Hà Nội, ngày 17 tháng 05 năm 2010

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH SẢN PHẨM

(Áp dụng đối với Khách hàng mua sản phẩm tại Đồ Da NeO)

Là một công ty có uy tín trong lĩnh vực phân phối các mặt hàng đồ da, hiện nay Công ty TNHH SX & TM Hưng Thái – đại diện thương hiệu chuỗi cửa hàng Đồ Da NeO  – nhà sản xuất sản phẩm giầy dép da cao cấp HT.NeO (trước đây là NeOSản phẩm đã được kiểm định chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Công Thương Việt Nam. Sản phẩm đã tham gia rất nhiều các hội chợ quốc tế trong và ngoài nước và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Công ty TNHH SX và TM Hưng Thái công bố Chính sách bảo hành sản phẩm của Đồ Da NeO với các điều kiện như sau:

1.   QUI ĐỊNH BẢO HÀNH:

–   Chỉ bảo hành những sản phẩm do Đồ Da NeO cung cấp.

–   Thời hạn bảo hành: Sản phẩm được bảo hành trong thời hạn kể từ ngày người tiêu dùng mua hàng theo hóa đơn trên hệ thống phần mềm quản lý của HT.NeO đến hết thời hạn trong thẻ bảo hành.

2.   ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH:

–  Sản phẩm bảo hành bắt buộc phải có thẻ bảo hành của Đồ Da NeO hoặc xác định được lịch sử hóa đơn qua SĐT của khách hàng.

–  Trong thời gian từ 30 ngày kể từ ngày mua hàng: các sản phẩm chưa qua sử dụng được đổi 1 lần nếu khách hàng có nhu cầu đổi hàng (sản phẩm đổi mới phải ngang giá hoặc hơn giá với sản phẩm cũ).

–  Các sản phẩm đã qua sử dụng chỉ được bảo hành các lỗi sau: dạn da, bong keo, sứt chỉ, đế giày bị nứt gãy (không phải do tác động của ngoại lực – được kết luận bởi Đồ Da NeO).

–  Các lỗi khác của các sản phẩm đã qua sử dụng không được bảo hành.

–  Các sản phẩm được chấp nhận bảo hành lỗi 1 đổi 1 thì sẽ đổi sang sản phẩm cùng loại hoặc sang những sản phẩm khác sẵn có trong kho hàng và phải có giá bán bằng hoặc cao hơn giá bán của sản phẩm được bảo hành (chênh lệch giá cao hơn khách hàng phải bù thêm, nếu khách hàng vẫn muốn đổi sản phẩm giá thấp hơn thì chúng tôi sẽ không hoàn lại tiền thừa vì chúng tôi không đổi trả sản phẩm bảo hành bằng tiền mặt).

3.   NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH:

–  Các sản phẩm không phải mua tại website bán hàng trực tuyến https://giaydaneo.com/ của Đồ Da NeO

–  Không có thẻ bảo hành hoặc không có hóa đơn bán hàng của Đồ Da NeO.

–  Sản phẩm đã hết hạn bảo hành.

–  Giầy dép bị hư hỏng do lỗi trong quá trình sử dụng như: trầy xước, mòn đế, nóng chảy, động vật cắn hoặc gặm nhấm, do bị vật sắc nhọn cắt, đâm thủng.

–  Giày dép bị rách, hỏng do sử dụng trong những điều kiện không đảm bảo như: sử dụng trong điều kiện ngập nước, đốt lửa, bị vật nặng đè lên, va chạm mạnh, chạy nhảy nhiều sai công dụng của giày (ví dụ như đem giày tây đi chạy bộ…)

–  Giầy dép bị hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng.

–  Giày dép đã qua sử dụng nhưng không trong những lỗi được bảo hành.

–  Các sản phẩm bán trong các chương trình giảm giá hoặc khuyến mại đặc biệt của công ty.

4.   CHI PHÍ BẢO HÀNH SẢN PHẨM:

Đồ Da NeO chịu hoàn toàn Phí bảo hành sản phẩm.

–  Khách hàng chịu toàn bộ chi phí chuyển hàng tới các Đồ Da NeO để được bảo hành,

–  Nội dung chương trình, điều kiện áp dụng của chương trình v.v… có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Đồ Da NeO bảo lưu toàn bộ quyền về chương trình.